Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
RIMIKIO KANKA

An và Bình cùng luộc khoai. Khi nồi khoai bắt đầu sôi, Bình bảo An nên rút bớt củi ra, chỉ để ngọn lửa nhỏ, đủ cho nồi khoai tiếp tục sôi. An lại nói, phải tiếp tục chất thềm củi nữa, để ngọn lửa cháy thật to, vì An cho rằng, càng đun cho lửa to, thì nước luộc khoai càng nóng, như vậy khoai càng mau chín. Ý kiến nào đúng? Tại sao?

_silverlining
29 tháng 3 2017 lúc 4:39

Ý kiến của Bình đúng. Vì khi nước đã sôi tới 100\(^o\)C thì đun tới mấy nhiệt độ cũng không tăng.


Các câu hỏi tương tự
Đỗ Hoàng Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn thị xuân mai
Xem chi tiết
Phạm Khánh Ngân
Xem chi tiết
trần thái phụng
Xem chi tiết
Thiên thần chính nghĩa
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
nguyen le phuong thi
Xem chi tiết