Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Giải thích tại sao?
An và Bình cùng luộc khoai. Khi nồi khoai bắt đầu sôi, Bình bảo An nên rút bớt củi ra, chỉ để ngọn lửa nhỏ, đủ cho nồi khoai tiếp tục sôi. An lại nói, phải tiếp tục chất thềm củi nữa, để ngọn lửa cháy thật to, vì An cho rằng, càng đun cho lửa to, thì nước luộc khoai càng nóng, như vậy khoai càng mau chín. Ý kiến nào đúng? Tại sao?
Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Giải thích vì sao?
Để nấu mì ống, bạn A đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút A mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Giải thích về sự hình thành của các giọt nước đó.
- Những giọt nước đó là nước nguyên chất hay nước muối?
- Nêu các ích lợi khi đậy vung nồi lại.
Bình chứa ga nấu bếp phải có vỏ dày, bền chắc. Sử dụng bình chứa ga nấu bếp không được để quá gần bếp nấu. Bằng kiến thức vật lí học, em hãy giải thích tại sao?
Giúp em với mọi người ơi?
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺
tại sao khi đun nước, nếu nồi đậy kín vung thì nước trong nồi mau sôi là không dật vung? :3 :3
Trong lúc nấu canh , khi nước sôi thì người ta thường cho nhỏ lửa lại . Tại sao ?
An và Bình cùng luộc khoai. Khi nồi khoai bắt đầu sôi, Bình bảo nên rút bớt củi ra, chỉ để ngọn lửa nhỏ, đủ cho nồi khoai tiếp tục sôi. An lại nói, phải tiếp tục chất thêm củi nữa, để ngọn lửa cháy thật to, thì nước luộc khoai càng nóng, như vậy khoai càng mau chín.
Ý kiến nào đúng?Vì sao?