Chương X. Vi khuẩn - Nấm - Địa y

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
AnN._kInOkO ☀️

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? muốn giữ thức ăn khỏi bị thiu thì phải làm thế nào?

-mn làm nhanh nha-

❤ ~~ Yến ~~ ❤
15 tháng 4 2021 lúc 13:58
Thức ăn bị ôi thiu là do vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn. Muốn giữ thức ăn: ngăn ngừa khuẩn sinh sản bằng cách: giữ đông lạnh, phơi khô, ướp muối…
Nguyễn Huy Tú
15 tháng 4 2021 lúc 13:59

Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.

- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn. 


 

Trần Thị Quỳnh Anh
15 tháng 4 2021 lúc 15:40

Thức ăn bị ôi thiu là do vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn. Muốn giữ thức ăn: ngăn ngừa khuẩn sinh sản bằng cách: giữ đông lạnh, phơi khô, ướp muối…

Hương Nguyễn
15 tháng 4 2021 lúc 17:08

Thức ăn bị ôi thiu cho sự hoạt động của vi sinh vật (có thể là VSV có sẵn trong thức ăn hoặc là VSV ngoài môi trường xâm nhập trong quá trình chế biến và bảo quản chưa đúng cách). Các VSV này sử dụng thức ăn làm nguồn dinh dưỡng và tiêu thụ, chất thải hoặc xác các loại VSV này gây mùi và làm hỏng thức ăn

Để tránh việc thức ăn bị ôi thiu cần chế biến và bảo quản thức ăn đúng cách. 

Chế biến: vệ sinh dụng cụ sạch sẽ,...

Bảo quản: bảo quản khô, bảo quản lạnh, thay đổi độ pH, hút chân không, thay đổi thành phần khí,...


Các câu hỏi tương tự
phạm bảo nam
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
Xem chi tiết
Phương Tuấn
Xem chi tiết
Hoàng Gia Hân
Xem chi tiết
Trần Thị Mai
Xem chi tiết
Trần Mỹ Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Linh
Xem chi tiết
Trần Hiền
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
Xem chi tiết