Chương X. Vi khuẩn - Nấm - Địa y

Phương Tuấn

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn thức ăn không bị ôi thiu phải làm gì? Kể ra.

B.Thị Anh Thơ
22 tháng 6 2020 lúc 21:14

- Thức ăn bị ôi thiu là do không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và thức ăn không thể ăn được nữa.

- Muốn thức ăn không bị ôi thiu phải :

+ Cần ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.

+ Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
AnN._kInOkO ☀️
Xem chi tiết
phạm bảo nam
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
Xem chi tiết
Hoàng Gia Hân
Xem chi tiết
Trần Thị Mai
Xem chi tiết
Trần Hiền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
Xem chi tiết
Trần Mỹ Linh
Xem chi tiết