Một vài loại trùng nào làm thức ăn cho động vật có kích thước lớn hơn : trùng roi xanh, trùng giày, trùng biến hình,...
Một vài loại trùng nào làm thức ăn cho động vật có kích thước lớn hơn : trùng roi xanh, trùng giày, trùng biến hình,...
Tại sao thức ăn bị ôi thiu? muốn giữ thức ăn khỏi bị thiu thì phải làm thế nào?
-mn làm nhanh nha-
Giải thích vì sao thức ăn bị ôi thiu? muốn giữ thức ăn khỏi khỏi ôi thiu ta làm như thế nào?
kể tên một số Nguyên sinh vật làm thức ăn cho cá ở trog ao , hồ
a) Lợi ích của nguyên sinh vật:
Giải thích vai trò của nguyên sinh vật làm thức ăn cho các động vật nhỏ. Nguyên sinh vật khi phát triển quá nhanh tạo ra mật độ lớn có thể làm cho mà nước ao,hồ thay đổi, giúp nhận biết sự thay đổi môi trường nước?
b) Tác hại của nguyên sinh vật:
- Trùng sốt rét do muỗi Anophen truyền vào máu người chúng chui vào hồng cầu kí sinh và sinh sản cùng lúc làm phá vỡ hồng cầu, chui ra và lại chui vào nhiều hồng cầu khác, tiếp tục chu trình huỷ hoại hồng cầu gây ra sốt rét ( cứ sau 48 giờ 1 lần với trùng sốt rét thường gặp, gây bệnh sốt rét cách nhật).
[ Giải hộ mình bài này nha :)) mơn nhiều ^.^ ]
Cảm ơn Hoc 24 . Nhờ Hoc 24 mà hôm nay em thi sinh toàn câu không có trong đề cương nhưng em đã trả lời câu đó trên Hoc 24 nên hôm nay làm bài rất tốt. Cả lớp chỉ có em làm được hết bài. Em xin cảm ơn Hoc 24 và những bạn có câu hỏi trùng với bài kiểm tra của mình . Bạn nào có nhu cầu về đề kiểm tra sinh thì gửi tin nhắn cho mình .
Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm thế nào?
1) Hạt cây 1 lá mầm khác hạt cây 2 lá mầm ở điểm nào ?
2) Tính chất đặc trưng nhất của cây hạt kín là gì ?
3) Các chất hữu cơ do thực vật chế tạo ra có ý nghĩa gì ?
4) Vì sao nấm không phải thực vật ?
5)Trình bày những điều kiện cần cho hạt nảy mầm ?
6)Học sinh cần phải làm gì để góp phần bảo vệ sự đa dạng thực vật ở Việt Nam ?
Đây là loại nám gì ? có ăn được ko
Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn thức ăn không bị ôi thiu phải làm gì? Kể ra.