- Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ vì chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.
Điều kiện thời tiết giúp rượu cạn nhanh nhất là
- Nhiệt độ cao
- Gió mạnh
Mk nghĩ vậy!
Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra 2 quá trình: bay hơi và ngưng tụ. Vì chai được đậy kín nên có bao nhiêu nước bay hơi thì cũng có bấy nhiêu nước ngưng tụ. Do đó lượng nước không giảm. Rượu cạn nhanh nhất khi có nhiệt độ cao, gió mạnh, diện tích mặt thoáng của rượu lớn.
- Do rượu trong chai ko đậy nút sẽ bay hơi và thoát ra ngoài. Dẫn đến rượu sẽ cạn dần.
- Còn đối với chai có đậy nút, khi rượu bay hơi sẽ ngưng tự trên nút chai và thành chai. Sau đó, chúng sẽ rơi xuống và rượu cx ko bị cạn.
- Điều kiện thời tiết làm rượu cạn nhanh nhất:
+ Nhiệt độ thời tiết cao.
+ Nhiều gió.
-----> Tốc độ bay hơi nhanh.