- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
Vì sao khi ăn cần phải nhai kĩ nuốt chậm
Tại sao nữ giới có mỡ nhiều hơn nam giới nhưng thân hình lại gọn hơn?
Vì sao ảnh của vật hiện trên điểm vàng lại nhìn rõ nhất? Tại sao trong tự nhiên một số loài động vật lại có khả năng nhìn rõ vào ban đêm, còn con người thì không?
cho các phản xạ sau đâu là phản xạ có điều kiện :
A . khi nóng cơ thể toát mồ hôi
B . ăn cơm tiết nước bọt
C . em bé co ngón tay lại khi bị kim châm
D . thấy đèn đổ thì xe lại
Cơ thể có cơ chế điều hòa thân nhiệt, vậy tại sao lại bị sốt, khi bị sốt nên làm gì
Giaỉ thích tại sao tế bào hồng cầu không có nhân , tế bào bạch cầu lại có nhân
Tại sao lứa tuổi thanh thiếu niên lại cần chú ý rèn luyện, giữ gìn để bộ xườn phát triển cân đối
Tại sao bồ hóng lại bu vào người chúng ta, trong khi người khác không bu, trong khi người đó ăn mặc sạch sẽ, tắm rửa sạch sẽ?