Khi trồng chuối( hoặc trồng mía)người ta phải phạt bớt lá để giảm bớt sự bay hơi,làm cây ít bị mất nước(do lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được)
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì những cây này có lá to, diện tích mặt thoáng lớn nên dễ bị thoát hơi nước nhiều, gây ra khô phần sản phẩm tiêu thụ, dẫn đến năng suất thấp. Nên người ta phạt bớt lá để diện tích mặt thoáng giảm, lá thoát hơi nước ít hơn nên sản phẩm tiêu thụ mọng hơn, cho năng suất cao.
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì những cây này có lá to, diện tích mặt thoáng lớn nên dễ bị thoát hơi nước nhiều, gây ra khô phần sản phẩm tiêu thụ, dẫn đến năng suất thấp. Nên người ta phạt bớt lá để diện tích mặt thoáng giảm, lá thoát hơi nước ít hơn nên sản phẩm tiêu thụ mọng hơn, cho năng suất cao.
Khi trồng cây chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá vì làm như vậy để giảm bớt sự bay hơi, làm cây ít bị mất nước hơn.
Vì khi mới trồng chuối thì rễ của cây không được nước mà số lượng hơi nước từ lá thối hơi ra là rất lớn. Vì vậy không có nước nuôi cây nên cây sẽ chết.
khi trồng cây thì người ta phải phạt bớt lá để giảm sự thoát hơi nước giúp cây dễ sống