Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Hà Thảo

Câu 1

Tại sao khi cho thức ăn, hoa quả vào tủ lạnh ta cần phải đóng kín ?

Câu 2 Tại sao khi trồng chuối, trồng mía người ta phải bỏ bớt lá đi ?

Mn giúp mình nhé mình cần gấp 💜

trương thị minh trâm
8 tháng 5 2018 lúc 15:38

câu 1 ;vì tủ lạnh có nhiệt độ thấp ,phần lớn hơi nước đều ngưng tụ vì thế độ ẩm trong tủ lạnh thấp

khi bỏ rau quả vào tủ lạnh mà nếu không gói kín thì chúng sẽ bị bay hơi dẫn đến héo úa

mặt khác hơi từ thức ăn sẽ làm cho tủ lạnh có mùi hôi

câu 2; khi trồng chuối ,trồng mía người ta phải phạt bớt lá vì để làm giảm sự thoát hơi nước cho cây

Bình luận (0)
BTS
8 tháng 5 2018 lúc 15:41

Câu 1:

Vì phần lớn các loại rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80 - 95%, mà độ ẩm tủ lạnh lại ở khoảng 60% nên ta phải đóng kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh để ngăn sự thoát hơi nước của thực phẩm.

Câu 2:

Khi mới trồng, rễ cây của chuối và mía vẫn chưa phát triển mạnh nên người ta phải phạt bớt lá để hạn chế việc thoát hơi nước của cây, làm cây ít bị mất nước

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Thiên thần hy vọng
Xem chi tiết
Shixuka
Xem chi tiết
Onii
Xem chi tiết
Kinder
Xem chi tiết
Phạm Thu Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Mạnh
Xem chi tiết
nguyenc quang
Xem chi tiết
Sao Mai
Xem chi tiết