Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lũy Nguyễn

Tại sao khi hâm thịt muốn nhanh mềm người ta thường bỏ 1 loại trái cây vào. Giải thích.

Tham khảo:

-các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

Lysr
3 tháng 1 2022 lúc 12:50

Tham khảo:D

 

Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có pepsin 

-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

Giang シ)
3 tháng 1 2022 lúc 12:51

Trong thơm có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm thịt bằng cách cắt bớt các sợi cơ của thịt bò. Do vậy, ta có thể nấu thịt bò chung với dứa, hoặc ướp thịt bò bằng nước thơm. Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn.


Các câu hỏi tương tự
G-Dragon
Xem chi tiết
yeusinhhoc
Xem chi tiết
Thu Trang
Xem chi tiết
Jennifer Ruby Jane
Xem chi tiết
Lý Lạc Long Gia Hảo
Xem chi tiết
thanh thảo
Xem chi tiết
Phan Thảo Chi
Xem chi tiết
duong ngoc dang duong
Xem chi tiết
Ann
Xem chi tiết