Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

Jennifer Ruby Jane

Tại sao những người nhậu nhiều và những người ăn cay, ăn chua nhiều thường bị loét dạ dày?

Vladislav Hoàng
11 tháng 12 2020 lúc 20:27

Rượu bia phá hủy lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng tiết axit phá hủy lớp niêm mạc.

Đồ ăn cay, chua kích thích mạnh niêm mạc dạ dày. Tính cay, nóng của chúng khi ăn nhiều gây tổn thương đến dạ dày do trong bột ớt có hàm lượng vitamin C cao, beta-carotene tốt cho sức khỏe nhưng có thể kích thích các chứng bệnh đại tràng, gây ra tình trạng đau dạ dày, niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Jennifer Ruby Jane
Xem chi tiết
yeusinhhoc
Xem chi tiết
Lý Lạc Long Gia Hảo
Xem chi tiết
Ann
Xem chi tiết
Thu Trang
Xem chi tiết
luonghau2007
Xem chi tiết
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
G-Dragon
Xem chi tiết
Minh
Xem chi tiết