Vì khi chiên sẽ rất khô .Vì vậy khi cơm vào dạ dày sẽ cần 1 thời gian để làm mềm thức ăn
2. khi cơm đươc chiên sẽ cần nhiều thời gian để biến tinh bột chín thành đường mantozo
Vì khi chiên sẽ rất khô .Vì vậy khi cơm vào dạ dày sẽ cần 1 thời gian để làm mềm thức ăn
2. khi cơm đươc chiên sẽ cần nhiều thời gian để biến tinh bột chín thành đường mantozo
1/Giải thích hiện tượng khi ăn đôi khi có hạt cơm chui lên mũi?Hiện tượng bị ngẹn?
2/Tại sao khi ăn không nên cười đùa?
vì sao khi nhai cơm, bánh mì lâu trong miệng ta thấy có cảm giác ngọt?
trình bày những biến đổi của thức ăn khi đưa vào khoang miệng . giải thích tại sao khi nhai cơm lâu trong miệng thấy cso cảm giác ngọt
Mọi người ơi, giúp mình câu này đi :
Trong khi ăn cơm, 2 chị em Hằng và Tuấn nói chuyện và cười đùa rất to. Thấy vậy, mẹ bạn Hằng tỏ ý ko hài lòng và yêu cầu 2 chị em phải tập trung vào việc nhai nuốt thức ăn, ko đc vừa ăn vừa cười đùa. Tại sao mẹ bạn Hằng lại khuyên các con của mình như vậy?
Tại sao khi ăn, thức ăn không rơi vào thực quản?
khi uống nước và khi nhai thức ăn qá trình giống nhau không?tại sao?
Vì sao vào buổi tối không nên ăn đồ ngọt và phải đánh răng trước khi đi ngủ
Vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?
Những phân tử các chất dinh dưỡng nào có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó đi tới các tế bào của cơ thể?
Vai trò chủ yếu của ruột già trong quá trình tiêu hóa của cơ thể người là gì ?
Thức ăn sau khi được đưa vào miệng được biến đổi như thế nào trong ống tiêu hóa?