trình bày những biến đổi của thức ăn khi đưa vào khoang miệng . giải thích tại sao khi nhai cơm lâu trong miệng thấy cso cảm giác ngọt
Tại sao khi ăn, thức ăn không rơi vào thực quản?
1. Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ "Nhai kĩ no lâu".
2. Tại sao khi ăn không nên cười và giỡn?
Câu hỏi: Đọc thông tin và trả lời câu hỏi sau:
Vai trò của nước bọt
Mỗi ngày cơ thể ta tiết ra khoảng 800 - 1 200ml nước bọt. Bình thường, mỗi giờ tiết khoảng 15ml, nhưng khi nói, khi nhai và đặc biệt khi ăn thức ăn khô sẽ tiết nhiều hơn. Ban ngày tiết nhiều hơn ban đêm.
Nước bọt không chỉ có vai trò trong tiêu hóa mà còn có tác dụng bảo vệ răng miệng. Sở dĩ vậy là nhờ trong nước bọt có chất lizôzim có tác dụng sát khuẩn. Những khi ta tiết ít nước bọt (vào ban đêm, khi uống thuốc kháng sinh...), sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển nơi thức ăn còn dính lại, tạo ra môi trường axit, gây viêm răng lợi và làm cho miệng có mùi hôi. Bởi vậy, cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn, đặc biệt là sau bữa ăn tối.
a) Nước bọt tiết ra nhiều hơn khi nào?
b) Vai trò của nước bọt?
c) Nguyên nhân dẫn đến viêm răng lợi?
d) Cần phải làm gì để răng không bị sâu?
Mọi người ơi, giúp mình câu này đi :
Trong khi ăn cơm, 2 chị em Hằng và Tuấn nói chuyện và cười đùa rất to. Thấy vậy, mẹ bạn Hằng tỏ ý ko hài lòng và yêu cầu 2 chị em phải tập trung vào việc nhai nuốt thức ăn, ko đc vừa ăn vừa cười đùa. Tại sao mẹ bạn Hằng lại khuyên các con của mình như vậy?
Tại sao khi ăn cơm chiên sẽ no lâu hơn cơm không chiên?
giúp mình với, mai mình phải nộp rồi...
xie xie❤
Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Vì sao vào buổi tối không nên ăn đồ ngọt và phải đánh răng trước khi đi ngủ