Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Văn Trường Chinh

Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

Ái Nữ
29 tháng 11 2017 lúc 18:48

Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

Khi cho Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein) thì miệng ta tiết ra chất enzim, chất này làm biến đổi vị làm cho Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein) trở nên ngọt

L-girl Cuồng Exo
3 tháng 12 2017 lúc 15:11

Cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
Sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Chương
Xem chi tiết
Nguyễn Bảonhi
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
trần hoài nam
Xem chi tiết