Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.
Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.
Đồng thời bỏ hạt thươcốc nước nóng ta thấy hạt thuốc tím trong cốc nước nóng tan nhanh hơn. Hãy giải thích tại sao như vậy
Giải thích các hiện tượng sau đây: a, cho đường vào nước,nước có vị ngọt b, mở lọ nước hoa ở cuối phòng một lát sau trong phòng đều ngửi thấy mùi nước hoa c, vì sao cho muối vào cốc nước nóng lại nhanh tan hơn khi cho vào cốc nước nguội d, vì sao bóng bay khi bơm căng dù buộc rất chặt để lâu vẫn bị xẹp
a) Len là chất dẫn nhiệt kém hay tốt? Tại sao ta mặc len khi trời rét?
b) Muốn giữ cho nước đá lâu tan, nhà em ko có tủ lạnh thì em bỏ nước đá vào đâu? Tại sao làm như vậy?
c) Tại sao khi đổ rượu vào nước thì thể tích hợp chất nhỏ hơn tổng thể tích lúc đầu?
d) Tại sao giặc đồ trong nước nóng sạch nhanh hơn khi giặc đồ trong nước lạnh?
e) Tại sao mở lọ nước hoa trong lớp, 1 lúc sau cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa?
bt về nhà sau;vì sao khi nước sôi lên thì cho cacao nó mang tan nhanh hơn khi cho nước nguội?
huy chương vàng;vì sao vào mùa hẹ nắng nóng học sinh lại,cho nước đá vào thùng rồi lấy chân ngăm trong thùng ,cảm thấy mát hơn ?
Một phích cách nhiệt chứa 130cm3 cà phê nóng ở nhiệt độ 800C. Bỏ vào 12g đá ở nhiệt độ tan để làm lạnh cà phê. Cà phê sẽ lạnh đi bao nhiêu độ khi nước đá tan hết. Coi cà phê như nước nguyên chất. Biết c= 4186J/ kg.K, λ= 3,33.10 J/ kg.
Vỏ và ruột bánh xe đạp bằng cao su, tại sao bơm căng bánh xe rồi để một thời
gian bánh xe xẹp dần?
Tại sao đường tan nhanh trong nước nóng, tan chậm trong nước lạnh?
Tại sao trong nước có không khí, mặc dù không khí nhẹ hơn nước?
Vì sao đường tan trong nước nóng nhanh hơn trong nước lạnh?
Khi cho 1 muỗng đường vào li nước , sau 1 thời gian ta thấy đường tan, Khi nếm cảm nhận đc nước có vị ngọt
A em hãy giải thích vì sao có hiện tượng trên?
B nếu cho đường trên vào ly nước nóng thì đường tan nhanh hay chậm hơn? Tại sao?
1. Vì sao đường tan trong nước nóng nhanh hơn trong nước lạnh ?
2. Tạo sao khi ta thổi hơi vào quả bóng cao su, mặc dù được buộc thật chặt nhưng bóng vẫn ngày một xẹp hơi ?
3. Tại sao khi mở lọ nước hoa ở đầu phòng thì một lúc sau ở cuối phòng ngửi thấy ?
4. Tại sao về mùa lạnh, khi sờ vào miếng đồng ta cảm giác lạnh hơn khi sờ vào miếng gỗ ?
5. Tại sao xoong, nồi thường được làm bằng kim loại, còn bát, đĩa được làm bằng sứ ?
6. Tại sao cứ vài ngày sau khi bơm căng xăm xe đạp, dù không sử dụng xăm xe vẫn bị xẹp hơi ?
* Các bạn giúp mình với sắp thi HKII rồi ạ.. Cảm ơn rất nhiều !!