Chuyên đề mở rộng dành cho HSG

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ngô Chí Thành

Nêu hiện tượng khi cho giấm hoặc chanh vào sữa bò , sữa đậu nành

Ma Đức Minh
19 tháng 9 2018 lúc 20:37

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.

Phạm Lê Quỳnh Nga
23 tháng 3 2019 lúc 16:07

Trả lời:

Hiện tượng : cốc sữa vón cục, vẩn đục.

Giải thích :

– Vì trong giấm hoặc chanh có chức axit hữu cơ (axit axetic)

– Vì trong sữa bò hoặc sữa đậu lành có chứa protein nên khi cho giấm hoặc chanh vào sẽ gây ra hiện tượng đông tụ.


Các câu hỏi tương tự
Neo Pentan
Xem chi tiết
Nam
Xem chi tiết
Phạm Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
Ngọc Linh Đặng Nguyễn
Xem chi tiết
Neo Pentan
Xem chi tiết
Huỳnh Lan Ngọc
Xem chi tiết
Ngô Chí Thành
Xem chi tiết
Trần Ngọc Thảo
Xem chi tiết
tràn thị trúc oanh
Xem chi tiết