+ Muối sổi :
_ Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn.
_ Thực phẩm được ướp trong dung dịch nước muối , không giữ được lâu .
+ Muối nén :
_ Thời gian làm thực phẩm lên men dài.
_ Thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn hơn và giữ được lâu .
Xin lỗi bạn nha! Nhưng mình chỉ biết mỗi sự khác nhau thôi.
Giống:
-Đều là muối thức ăn, làm cho thực phẩm lên men.
Khác:Muối nén:
- Thời gian làm cho thực phẩm lên men dài,thực phẩm ướp nhiều muối nên có vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn, lâu ngày ).
Muối xổi:
- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn, thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, muối, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn liền trong ngày.