Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Catherine Loan

Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?

Theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?

ngoc kim nguyen ai
10 tháng 4 2020 lúc 9:27

theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?

Làm chín thực phầm giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ cho món ăn không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. Bởi nếu không làm chín, thực phẩm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh, dễ gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?

Muối nén

- thời gian làm thực phẩm lên men dài,thực phẩm được ướp nhiều muối nên có gia vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn )

Muối xổi

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn,thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày

Mik chỉ bik khác nhau thôi nha

Tick giùm mik nha


Các câu hỏi tương tự
Điện Tử Quốc Việt
Xem chi tiết
boy not girl
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phương Cao Thanh
Xem chi tiết
hue phan
Xem chi tiết
Phi Nguyen Duc
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết
1.20 Hoàng Vũ
Xem chi tiết