Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
lm chín thực phẩm để có thể ăn đc, ăn ngon hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn,...
Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
lm chín thực phẩm để có thể ăn đc, ăn ngon hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn,...
Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?
Theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?
Nên ăn hạn chế hoặc ăn ít những thực phẩm nào.Vì sao?
Tại sao phải ăn uống hợp lý?
1.những vitamin nào tan trong nc? những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
2.những vitamin nào tan trong chất béo?những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
3.nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
4. nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
5.khi chế biến món ăn cần lưu ý những j?
Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn ?
Tại sao cần phải thay đổi món ăn trong bữa ăn
tại sao nước và chất xơ không phải là chất dinh dưỡng?
Em hãy thay mỗi thực phẩm cho sẵn bên dưới bằng hai loại thức phẩm khác cho phù hợp?Giải thích vì sao em thay được như thế?
1.Cá thu thay bằng:...................................................................................................................................................................
2.Sữa đậu nành thay bằng:.......................................................................................................................................................
3.Rau cải xanh thay thế bằng:..................................................................................................................................................
4.Mì sợi thay bằng:..................................................................................................................................................................
Giải thích:..................................................................................................................................................................................