nên ăn hạn chế những thực phẩm tươi sống, nhìu dầu mỡ, nhìu muối, có chứa các chất độc hại đối với cơ thể,...
nên ăn hạn chế những thực phẩm tươi sống, nhìu dầu mỡ, nhìu muối, có chứa các chất độc hại đối với cơ thể,...
Để tăng cân ta cần ăn nhiều chất nào?
Để giảm cân ta cần ăn hạn chế những chất nào?
1.những vitamin nào tan trong nc? những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
2.những vitamin nào tan trong chất béo?những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
3.nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
4. nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
5.khi chế biến món ăn cần lưu ý những j?
Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để
phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Hãy viết tên gọi bằng tiếng anh của 1 số dụng cụ nấu ăn mà gia đình em đang sử dụng hoặc những dụng cụ nấu ăn mà em biết.
Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo , chất đạm ( nguồn cung cấp chất béo,đạm )
Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí?
Hằng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn ? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí.
Câu 17 : Phát biểu nào sau đây đúng: 25 điểm A. Bữa ăn sáng cần ăn thật nhanh để kịp giờ vào học hoặc làm việc. B. Bữa ăn sáng không cần phải nhai kĩ, ăn thật nhanh. C. Bữa ăn sáng không cần ăn đủ chất Câu 17 : Phát biểu nào sau đây đúng: 25 điểm A. Bữa ăn sáng cần ăn thật nhanh để kịp giờ vào học hoặc làm việc. B. Bữa ăn sáng không cần phải nhai kĩ, ăn thật nhanh. C. Bữa ăn sáng không cần ăn đủ chất dinh dưỡng.D D. Bữa ăn sáng cần ăn đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho lao động, học tập trong ngày
Loại dụng cụ
Bếp đun Tên các dụng cụ tác dụng và cách sử dụng
Dụng cụ nấu
Dụng cụ cắt thái , xay giã
Dụng cụ bày thức ăn và ăn uống
Dụng cụ rửa và vệ sinh nhà bếp
Dụng cụ đựng lương thực thực phẩm