Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

AnTôn Nguyên

Loại dụng cụ

Bếp đun Tên các dụng cụ tác dụng và cách sử dụng

Dụng cụ nấu

Dụng cụ cắt thái , xay giã

Dụng cụ bày thức ăn và ăn uống

Dụng cụ rửa và vệ sinh nhà bếp

Dụng cụ đựng lương thực thực phẩm

Đặng Thị Cẩm Tú
6 tháng 3 2017 lúc 22:36

Loại dụng cụ:

- Dụng cụ nấu: Xoong, nồi, chảo,...

-> Tác dụng: Để nấu những món như canh, rau, cá,... tùy theo sở thích, làm chín thức ăn

-> Cách sử dụng: Lau, rửa sạch sẽ trước khi sử dụng, không để dụng cụ bị mốc, dùng cẩn thận

- Dụng cụ cắt thái, xay giã: + Dụng cụ cắt thái: dao, kéo,...

+ Dụng cụ xay giã: Cối, chày, máy xay,...

-> Tác dụng: Nghiền nhỏ thức ăn

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ bày thức ăn và ăn uống: Giấy bao đĩa, giấy bao đũa, khăn giấy lau chén,...

-> Tác dụng: Làm sạch dụng cụ

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ rửa và vệ sinh nhà bếp: Khăn lau, nước rửa chén, nước rửa bếp, ....

-> Tác dụng: Làm sạch các dầu mỡ

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ đựng lương thực trong thực phẩm: Hủ, ly, chén, bị,...

-> Tác dụng: Bảo quan thức ăn, thực phẩm không bị hôi thiêu, hư hỏng

-> Cách sử dụng:...

* Lưu ý: Các cách sử dụng thì bạn tự suy nghĩ riêng của bạn rồi trình bày, theo cách của mình thì mình k biết làm sao để trình bày cái ý của mình ra cả.

Chúc bạn học tốt

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Đinh Huyền Mai
Xem chi tiết
Lê Thị Phương Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Đinh Huyền Mai
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phung Nguyen
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
NGUYEN LE THAO NHIEN
Xem chi tiết
Cao Thanh Phương
Xem chi tiết
Cao Thanh Phương
Xem chi tiết