Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Nguyễn Ngọc Minh Thư

tại sao nước và chất xơ không phải là chất dinh dưỡng?

Ivy
16 tháng 1 2018 lúc 19:53

Nước giúp duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể, chuyên chở chất dinh dưỡng và ôxy nuôi tất cả tế bào, giúp chuyển hóa thực phẩm ra năng lượng, cần thiết cho các chức năng cơ thể, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất thải, bao che các cơ quan sinh tử trong cơ thể, tránh tổn thương do sự cọ xát, va chạm, bảo vệ các khớp xương, tránh viêm sưng, đau nhức vì nước là chất nhờn làm cho khớp cử động trơn tru, làm ẩm không khí để sự hô hấp dễ dàng, tránh dị ứng, ho khan, phòng chống sự đóng cục máu ở các động mạch của tim, não, giảm nguy cơ tai biến tim và não, cần thiết cho sự sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, các hormon cần thiết cho các chức năng và các phản ứng sinh hóa của cơ thể.

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu,....Chất xơ giúp chống táo bón, viên ruột, ung thư, béo phì, tim mạch vành, mỡ máu, xơ vữa động mạch, tiểu đường.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Bảo Trâm
Xem chi tiết
Trần Ngọc Thắng
Xem chi tiết
Trần Linh
Xem chi tiết
Lê Văn Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tư
Xem chi tiết
Thằng Giang Hồ
Xem chi tiết
Phan Ngọc Anh
Xem chi tiết
Jeon JungKook
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết