Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Jeon JungKook

Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?

Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?

Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?

Nguyễn Thị Ngân
18 tháng 3 2020 lúc 12:44

Câu2

Sinh tố

a, nguồn cùng cấp

-sinh tố A: cà rốt, dưa hấu, ngô, bí đỏ

-sinh tố B : gạo, trứng, súp lơ

-sinh tố C : táo, nhớ, rau xanh, dứa

-sinh tố D: trứng, bơ, ánh nắng mặt trời

b, chức năng

-giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, tuần hoàn, đã, xương hoạt động tốt

-tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chất khoáng

a, nguồn cung cấp

-canxi và phốt pho: thủy sản, súp lơ, đậu

-I ốt :thủy sản, muối I ốt

-Sắt : thủy sản, trứng ,súp lơ

b, chức năng dinh dưỡng

-giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động cơ bắp, hệ thần kinh

-cấu tạo hồng cầu máu

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Ngân
18 tháng 3 2020 lúc 12:50

Câu3

Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng để chia các nhóm thức ăn

Có 4loại chính

-thực phẩm giàu chất đạm : thịt, cá,trung, đậu

-thực phẩm giàu chất đường bột: gạo, ngô, khoai, mía

-thực phẩm giàu chất béo : mỡ, vừng, bơ

-thực phẩm giàu vitamin, chất khoáng: rau quả

Cần phân chia nhóm thức ăn để :

-giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ thực phẩm cần thiết

-giúp thấy đổi món ăn để đỡ nhàm chán mà vẫn cân bằng dinh dưỡng

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Ngân
18 tháng 3 2020 lúc 13:09

Nhớ tick hộ mk nhé 🌝

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Hiền
Xem chi tiết
Eun Na Rae
Xem chi tiết
Ari chan
Xem chi tiết
họ và tên
Xem chi tiết
Tin Phamngocxuan
Xem chi tiết
Lê Hiệu
Xem chi tiết
Mai Khánh Linh
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết