*Chất đạm:
-Nguồn cung cấp:sữa, đậu nành, thịt gà, thịt lợn...
-Chức năng:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt:con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất (chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.
+ Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (ví dụ tự cho)
+ Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
* Chất đường bột:
-Nguồn cung cấp:khoai, gạo (bột), bánh kẹo...
-Chức năng:
+ Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
+ Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.
Chúc bn hc tốt!
Chức năng của:
- Chất đạm:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt:con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất (chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.
+ Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (ví dụ tự cho)
+ Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Chất béo:
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
- Chất đường bột:
+ Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
+ Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.
-nguồn cung cấp của chất đạm:thịt, cá, trứng, sữa,...
-chức năng:cải tạo các tế bào đã chết
giúp cơ thể phát chuyển tốt
tăng khả năng đề kháng, cung cấp năng lượng cho cơ thể
-nguồn cung cấp của chất đường bột:
+ đường là thành phần chính: mía, kẹo, mật ong,...
+ tinh bột là thành phần chính: lạc, vừng, bơ, dầu thực vật,...
-chức năng: cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể
chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác
Nguồn cung cấp của chức năng từ chất đạm: thịt, cá, sữa, đậu nành,...
Nguồn cung cấp của chức năng từ chất béo: mỡ, đậu phộng, dầu ăn,...