nêu nguồn cung cấp của chức năng từ chất đạm và chất đường bột
chức năng của chất béo , vitamin, chất khoán và chất đường bột
nguồn gốc của chất đạm
giúp mk nha
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
2. Em hãy nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột .
nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột
Em hãy cho biết các chức năng chất đạm, chất béo, chất đường bột ?
16. Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh gì?
a. Bệnh táo bón b. Bệnh tim mạch
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh béo phì.
17. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất xơ?
a. Thịt b. Cá
c. Các loại đậu. d. Rau xanh
1 ngha của việc phân nhóm thức ăn
a. hay đi thức ăn cho đỡ nh m ch n.
b. C n b ng dinh dưỡng
c. C u a v b đ ng
d. C u a v b sai
1 ón thịt ho có thể thay b ng món c ho v c ng cung cấp chất
a. Đạm
b. Đường bột
c. Chất kho ng
d. Vitamin
2 gu n cung cấp nhiều chất đường bột
a. ạo, ng , khoai t y, m a, mật ong, k o.
b. ạo, khoai, thịt,
c , cua, m , phomai.
c. ạo, b nh m , dầu ăn, m a, mật ong, c .
d. ạo, ng , khoai, au xanh, k o, thịt, c .
1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?