Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Nguyễn Ngọc Phương Uyên

16. Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh gì?

a. Bệnh táo bón b. Bệnh tim mạch
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh béo phì.

17. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất xơ?

a. Thịt b. Cá

c. Các loại đậu. d. Rau xanh

1 ngha của việc phân nhóm thức ăn

a. hay đi thức ăn cho đỡ nh m ch n.

b. C n b ng dinh dưỡng
c. C u a v b đ ng

d. C u a v b sai

1 ón thịt ho có thể thay b ng món c ho v c ng cung cấp chất

a. Đạm

b. Đường bột

c. Chất kho ng

d. Vitamin

2 gu n cung cấp nhiều chất đường bột

a. ạo, ng , khoai t y, m a, mật ong, k o.

b. ạo, khoai, thịt,

c , cua, m , phomai.
c. ạo, b nh m , dầu ăn, m a, mật ong, c .

d. ạo, ng , khoai, au xanh, k o, thịt, c .


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết
Trang Doãn
Xem chi tiết
Jeon JungKook
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Kim Hân
Xem chi tiết
Mai Khánh Linh
Xem chi tiết