Vì chất xơ là chất dinh dưỡng mà cơ thể ko tiêu hóa được. Chất xơ của thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh táo bón, giúp các chất hải mềm dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể.
Vì chất xơ là chất dinh dưỡng mà cơ thể ko tiêu hóa được. Chất xơ của thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh táo bón, giúp các chất hải mềm dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể.
tại sao nước và chất xơ không phải là chất dinh dưỡng?
? Vì sao chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại cần thiết cho cơ thể
Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn ?
Dựa vào các nhóm dinh dưỡng em hãy chia các từ gạo, kẹo, bánh, rau cả, dầu me
Chất đạm:
Chất béo:
Chất xơ:
chất sơ có phải chất dinh dưỡng không
Có bao nhiêu chất dinh dưỡng ta đã học?
Muốn khỏe mạnh ta cần ăn uống như thế nào?
Có phải cơ thể nào cũng cần lượng dinh dưỡng như nhau?
Theo em nên ăn chất dinh dưỡng nào nhiều nhất để luôn khỏe mạnh?
Khi thay đổi món ăn, có phải là thay đổi luôn cả chất lượng của các chất dinh dưỡng không, vì sao?
Để tránh nhàm chán trong các bữa ăn chúng ta nên làm gì mà để không mất các chất dinh dưỡng cần thiết?
Trả lời chi tiết, cảm ơn !
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?