so sánh các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt trong môi trường nước? (luộc nấu kho)
Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo, nướng, kho, luộc?
So sánh giống nhau và khác nhau giữa rang rán xào
Phương pháp | Tên một số món ăn |
LUỘC | ... |
NẤU | ... |
KHO | ... |
HẤP | ... |
NƯỚNG | ... |
RÁN | .... |
RANG | ... |
XÀO | ... |
Xem và hoàn tất nội dung bài cho các phương pháp sau:
- Luộc: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước và gần như không nêm gia
vị . Ví dụ: thịt heo luộc, gà luộc, bắp luộc, rau muống luộc, Đậu phọng luộc,…
- Nấu: là phương pháp
Ví dụ:
- Kho: là phương pháp
Ví dụ:
- Hấp: là phương pháp
Ví dụ:
- Chiên: là phương pháp
Ví dụ:
- Xào: là phương pháp
Ví dụ:
- Rang: là phương pháp
Ví dụ:
- Nướng: là phương pháp
Ví dụ:
GIÚP MIK VỚI! MIK ĐANG CẦN GẤP!!!!!
Nêu màu sắc,nước sử dụng,hương vị,nguyên liệu khi luộc,nấu,kho.
Câu 1 : Chất đạm có vai trò dinh dưỡng ntn đối với cơ thể con người . Và nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể là phải ăn thật nhiều một chất dinh dưỡng điều đó là đúng hay sao ? Giair thích vì sao?
Câu 2: Vì sao cần bảo quản thực phẩm. Thực phẩm thường bị hư hổng do những nguyên nhần nào. Thực phẩm có thể bảo quản bằng những phương pháp nào ?
Câu 3: Thế nào là phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt nếu các khái niệm chế biến thức ăn bằng phương pháp luộc, nấu, kho để làm chín thực phẩm trong nước . Hẫy lấy ví dj cho từng cách chế biến.
Câu 4: TRong quá trình bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm cần bảo quản như thế nào mới đúng ?