Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Hang Dinh
1 sự khác nhau 2Xào và rán 2 sự khác nhau nấu và luộc
Lê Trang
2 tháng 3 2021 lúc 17:02

Khác nhau giữa xào và rán:

- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Khác nhau giữa luộc và nấu: 

- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.

- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

#Tham khảo

Bình luận (0)
hnamyuh
2 tháng 3 2021 lúc 17:04

Sự khác nhau giữa xào và rán : 

- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Sự khác nhau giữa nấu và luộc : 

 - Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.

- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (0)
Phạm Văn Gia Kỳ
3 tháng 3 2021 lúc 21:36

 

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
lê nguyễn phương anh
Xem chi tiết
fasf
Xem chi tiết
Gia Khiêm Trịnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Nguyenthi Ngoc Trang
Xem chi tiết
Snow Princess
Xem chi tiết
nguyen thi hong tham
Xem chi tiết