Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
lê nguyễn phương anh

cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc?

Nguyễn Ngọc phương Uyên
18 tháng 4 2017 lúc 16:19
Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
Gia Khiêm Trịnh
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
fasf
Xem chi tiết
Nguyenthi Ngoc Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Snow Princess
Xem chi tiết
nguyen thi hong tham
Xem chi tiết