Ôn thi vào 10

POP POP

Hôm qua anh đọc sách và thấy có một nhận định rất hay "Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện. Người biết cách nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe."

Bằng những suy nghĩ và trải nghiệm thực tế của chính mình, em đồng tình hay không đồng tình với quan điểm trên. Em hãy viết ra những suy nghĩ lòng mình về điều đó.

 

nhi yến
14 tháng 3 lúc 16:39

Em lớp 6

Bình luận (1)
Doanh Lê Xuân
14 tháng 3 lúc 16:51

Em lớp 5

Bình luận (0)
Enjin
14 tháng 3 lúc 17:01

Thật ra thì ai cũng có tâm sự riêng muốn nói cho người khác nghe. Nên em rất đồng tình với câu nói là con người cũng phải biết lắng nghe người khác nói mới là người biết cách nói chuyện. Bởi vì khi nghe người khác nói chuyện về cuộc đời họ, sự nghiệp thất bại hay thành công của họ thật sự rất quý giá đối với người nói, nên chúng ta nên biết cách tôn trọng họ bằng cách đơn giản là lắng nghe và sẻ chia, thông cảm với họ. Lắng nghe dù chỉ là cách vô cùng đơn giản nhưng chắc chắn cũng sẽ giúp người nói bớt phần cô đơn.

Bình luận (0)
Đoàn Trần Quỳnh Hương
14 tháng 3 lúc 18:14

Bằng trải nghiệm của mình, em đồng tình một phần với nhận định trên. Chúng ta học cách giao tiếp luôn bắt đầu từ việc nghe. Từ việc lắng nghe, ta sẽ học được cách nói chuyện qua những gì được nghe. Vì vậy, em cảm thấy nhận định trên có phần đúng. Nhưng khi trưởng thành, em gặp nhiều người hơn thì em lại cảm thấy điều đó chưa đúng hoàn toàn. Đôi khi việc họ lắng nghe và lời nói họ thể hiện hoàn toàn khác nhau. Ví dụ khi chúng ta mở lòng tâm sự, họ cũng lắng nghe. Nhưng khi họ bày tỏ suy nghĩ về câu chuyện của mình lại hoàn toàn một mặt và phiến diễn. Đôi khi lời nói của họ còn làm tổn thương đến bản thân mình ngay giây phút mình cần sự cảm thông và an ủi nhất.

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Duy
14 tháng 3 lúc 21:36

Em đồng ý với quan điểm trên. Biết lắng nghe là một kỹ năng quan trọng trong việc giao tiếp hiệu quả. Nếu chỉ biết nói mà không biết lắng nghe, người ta sẽ dễ dàng gây ra những hiểu lầm và tranh cãi không đáng có. Khi lắng nghe, ta có thể hiểu hơn về suy nghĩ và cảm xúc của người khác, từ đó tạo ra sự đồng cảm và tăng cường sự gắn kết giữa hai bên. Ngược lại, nếu chỉ biết nói mà không lắng nghe, ta sẽ mất đi cơ hội để học hỏi từ người khác và cảm nhận được những thứ mới mẻ. Do đó, biết lắng nghe và biết nói chuyện là hai kỹ năng tương đương nhau và cần được kết hợp với nhau để có thể giao tiếp một cách hiệu quả và thành công.

Bình luận (0)

Em đồng tình với câu nói trên. Không biết lắng nghe thường là không quan tâm đến người khác, dù là vô tình hay cố ý. Khi không quan tâm đến người khác, họ nói giống như chỉ để chính mình nghe, không để ý đến cảm nhận của người khác. Trong khi đó, biết cách nói chuyện là biết nói làm sao để tương tác được với người nghe, là biết nói thế nào để người nghe cảm thấy hứng thú. Để làm được như vậy, người biết nói chuyện đồng thời cũng phải biết nắm bắt tâm lý của người nghe, cũng như thấu hiểu cảm nhận ở vị trí người nói đối với từng hành động, suy nghĩ, cử chỉ của đối phương. Từ đó, khi trở thành người nghe, họ cũng sẽ biết cách cư xử thật đúng mực để tạo ra sự thoải mái nhất đối với người nói. 

Bình luận (0)
Bùi Như Lộc
17 tháng 3 lúc 15:14

em lớp 6

 

Bình luận (0)
leduydngbloxfruit1234
18 tháng 3 lúc 8:22

em lớp 4

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
The Moon
Xem chi tiết
Danh Đi Ngủ Rồi
Xem chi tiết
khong có
Xem chi tiết
Ziro Official
Xem chi tiết
Hello mọi người
Xem chi tiết
Trà My
Xem chi tiết
Duy Văn
Xem chi tiết
Niki Rika
Xem chi tiết
callme_lee06
Xem chi tiết

Khoá học trên OLM (olm.vn)


Khoá học trên OLM (olm.vn)