Quyển 4: Nấu ăn

vuhuyhoang

hãy nêu yêu cầu kĩ thuật của món rán. Lấy ví dụ các món rán mà em biết ?

Nguyễn Việt Dũng
6 tháng 3 lúc 11:09

Yêu cầu kỹ thuật của món rán:
- Thực phẩm chín đều, giòn, xốp, ráo mỡ:

+ Nhiệt độ dầu nóng vừa phải (khoảng 160-180oC).
+ Cho lượng dầu đủ để ngập thực phẩm.
+ Không cho quá nhiều thực phẩm vào chảo cùng lúc.
+ Lật thực phẩm đều hai mặt để chín vàng đều.
+ Vớt ra để ráo mỡ trên giấy thấm.
- Màu sắc vàng nâu, đẹp mắt:

+ Không để thực phẩm bị cháy.
+ Có thể tẩm ướp gia vị để tạo màu sắc đẹp mắt.
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn:

+ Tẩm ướp gia vị phù hợp với khẩu vị.
+ Dùng dầu ăn mới, không bị khét.
- An toàn vệ sinh thực phẩm:

+ Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến.
+ Dùng dụng cụ nấu ăn sạch sẽ.
+ Bảo quản thực phẩm sau khi chế biến.
Ví dụ các món rán:

- Nem rán
- Chả giò
- Cá rán
- Thịt rán
- Khoai tây chiên
- Bánh chuối rán
- Bánh rán
- Xôi rán

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lý Khánh Hưng
Xem chi tiết
Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Lý Khánh Hưng
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Vĩnh Lý
Xem chi tiết
Lý Khánh Hưng
Xem chi tiết
Nhu Lùnn
Xem chi tiết
Dont bully me
Xem chi tiết
Lý Khánh Hưng
Xem chi tiết
Đặng Thị Linh
Xem chi tiết