Gia đình hoặc địa phương em thường dùng phương pháp chế biến nào?
Mn giúp mik vs ak, mik đg cần gấp
ở địa phương em thường chế biến và dự trữ các loại thức ăn nào cho vật nuôi?
Câu 12. Các phương pháp chế biến thức ăn nào sau đây thuộc phương pháp vật lí?
A. cắt ngắn, nghiền nhỏ. B. ủ men, đường hóa.
C. cắt ngắn, ủ men. D. đường hóa ,nghiền nhỏ
Hạt đậu tương, bột gạo em sẽ chế biến như thế nào để vật nuôi thích ăn và dễ tiêu hoá?
Nêu mục đích chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi ở địa phương em
Câu 3:
a. Mục đích của việc dự trữ thức ăn vật nuôi là gì? Lấy 1 ví dụ.
b. Tại sao lại dùng phương pháp ủ xanh đối với các loại rau cỏ tươi xanh, phương pháp làm khô đối với cỏ, rơm?
Câu 4:
a. Nêu quy trình chế biến sản phẩm nghề cá.
b. Chế biến sản phẩm nghề cá là phương pháp sản xuất thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? Tại sao?
phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi nào ở địa phương em hay dùng? em hãy nêu phương pháp đó
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Có những phương pháp nào để chế biến thức ăn cho vật nuôi? Liên hệ cách chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ở gia đình em
I. Mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn
1. Em hãy nhận xét về trạng thái, mùi vị, khă năng hấp thụ của vật nuôi khi ăn các loại thức ăn này trước và sau khi chế biến?
2. Dựa vào thực tế, em hãy dự đoán khi trâu bò ăn nhiều sắn chưa chế biến thì xảy ra hiện tượng gì?
3. Em hãy cho biết tại sao phải chế biến thức ăn? Cho ví dụ?
4. Em hãy cho biết khí hậu Miền Trung chúng ta có mấy mùa? (Tích hợp Địa lí 8 bài 31)? Mùa nào có nhiều thức ăn cho vật nuôi? (Tích hợp Địa lí 8 bài 32)
5. Mùa thu hoạch khoai, sắn, ngô có một lượng lớn sản phẩm vật nuôi không thể sử dụng hết ngay. Vậy ta phải làm gì để khi vật nuôi cần là đã có sẵn thức ăn?