Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Nhi Nguyễn

Câu 3:

a. Mục đích của việc dự trữ thức ăn vật nuôi là gì? Lấy 1 ví dụ.

b. Tại sao lại dùng phương pháp ủ xanh đối với các loại rau cỏ tươi xanh, phương pháp làm khô đối với cỏ, rơm?

Câu 4:

a. Nêu quy trình chế biến sản phẩm nghề cá.

b. Chế biến sản phẩm nghề cá là phương pháp sản xuất thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? Tại sao?

minh nguyet
28 tháng 5 2021 lúc 22:49

Tham khảo nha em:

3.

a, 

mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn

b, Dùng phương pháp dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.

4,

a, + Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá…

+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp…

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
mi
Xem chi tiết
Như Hoài
Xem chi tiết
Ky Giai
Xem chi tiết
Trần Thị Kim Phụng
Xem chi tiết
Quá Đặng
Xem chi tiết
Như Quỳnh Đinh
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
⑧~~MINH~~⑧
Xem chi tiết