Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Thủy Oanh

Nêu mục đích chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi ở địa phương em

Hoàng Thúy An
15 tháng 5 2018 lúc 21:04

A-mục đích
1.chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa.
2.dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư,hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
B-các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
1.chế biến
-sử dụng phương pháp:+vật lý:nghiền,thái,nấu,...
+hóa học:kiềm,hóa,...
+sinh vật học:ủ men,...
+trộn hỗn hợp:cám,..
2.dự trữ
-phơi,sậy khô:sử dụng ánh nắng mặt trời,nhiệt
-ủ xanh

Bình luận (1)
Thảo Phương
15 tháng 5 2018 lúc 21:12

A-mục đích
1.chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa.
2.dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư,hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
B-các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
1.chế biến
-sử dụng phương pháp:+vật lý:nghiền,thái,nấu,...
+hóa học:kiềm,hóa,...
+sinh vật học:ủ men,...
+trộn hỗn hợp:cám,..
2.dự trữ
-phơi,sậy khô:sử dụng ánh nắng mặt trời,nhiệt
-ủ xanh

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Quá Đặng
Xem chi tiết
Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Như Quỳnh Đinh
Xem chi tiết
Vũ Tuyết Nga
Xem chi tiết
Như Hoài
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
Khánh Mai Dương
Xem chi tiết
Lucy Heartfilia
Xem chi tiết
Ngu Văn Si
Xem chi tiết