Người ta luôn luôn chừa một khoảng trống trên miệng vì: "Để tránh tình trạng nắp bật ra khi hất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở sẽ gây ra một lực lớn đấy bật náp ra con nếu nó ko thể làm bật nắp chai thì nó sẽ gây ra một lực nổ...
Hihi
Được rùi...!
Các chai nước ngọt khi người ta đong luôn luôn chừa một khoảng trống trên miệng vì khi nhiệt độ tăng, nước sẽ nở ra trong khoảng không đó nên sẽ không tạo ra áp suất lớn và không gây nổ chai.
Các chai nước ngọt người ta luôn chừa một khoảng trống trên miệng để thuật tiện cho việc dãn nở vì nhiệt của chất lỏng
Thử lấy ví dụ, một ngày nóng nực bạn mua 1 chai nước ngọt từ tạp hóa về.
Thời tiết nắng nóng cực kì, khiến cho nước trong chai giãn nở, vậy nên nếu không chừa một khoảng trống mà làm đầy thì chai sẽ dễ phát nổ.
*Bùm*
Để khi nhiệt độ bên ngoài tăng nước trong chai có thể dãn nở vì nhiệt dễ dàng tránh chai bị bật nắp
Vì khi trời nóng nước trong chai nở ra, nếu không có khe hở thì sự dãn nở của chất lỏng bị ngăn cản bởi nắp sinh ra lực lớn làm bể chai.
Chúc pn học tốt nghen :))
Vì khi trời nóng , chất lỏng trong bình cũng sẽ nóng và nở ra , không may trời có nhiệt độ quá cao , nước trong chai sẽ gây ra lực rất lớn , có thể bật tung nắp và nổ , vỡ