\(\frac{\sqrt{a^2.a.3.25}}{\sqrt{3.a}}=\frac{a5\sqrt{3a}}{\sqrt{3a}}=5a\)(do a > 0 lên trị tuyệt đối của a = a )
\(\frac{\sqrt{a^2.a.3.25}}{\sqrt{3.a}}=\frac{a5\sqrt{3a}}{\sqrt{3a}}=5a\)(do a > 0 lên trị tuyệt đối của a = a )
Thực hiện phép tính
a)\(\sqrt{\frac{75a^3}{\sqrt{3a}}}\) (với a>0)
rút gọn
\(2\sqrt[]{3a}-\sqrt{75a}+a\sqrt{\dfrac{13,5}{2a}}-\dfrac{2}{5}\sqrt{300a^2}\)
BT. RÚT GỌN
1.( với a >=3 )\(\sqrt{\frac{24}{3}}\times\sqrt{\frac{3a}{8}}\)
2. ( với a>3 )\(\sqrt{13a}\times\sqrt{\frac{52}{a}}\)
3. ( với a >=0 )\(\sqrt{5a}\times\sqrt{45a}-3a\)
4. ( 3-a )2-\(\sqrt{0,2}\times\sqrt{180a^2}\)
GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!HHHH
Cho các số thực dương a,b; \(a\ne b\) . CMR
\(\frac{\frac{\left(a-b\right)^3}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^3}-b\sqrt{b}+2a\sqrt{a}}{a\sqrt{a}-b\sqrt{b}}+\frac{3a+3\sqrt{ab}}{b-a}=0\)
CMR :
\(\frac{a+b}{\sqrt{a\left(3a+b\right)}+\sqrt{b\left(3b+a\right)}}\ge\frac{1}{2}\) với a,b >0
a,b,c>0, biết a+b+c=3
CMR a)\(\frac{ab}{\sqrt{a^2+3b^2}}+\frac{bc}{\sqrt{b^2+3c^2}}+\frac{ac}{\sqrt{c^2+3a^2}}\)≤\(\frac{3}{2}\)
b)\(\frac{a}{\sqrt{b^2+3}}+\frac{b}{\sqrt{c^2+3}}+\frac{c}{\sqrt{a^2+3}}\)≥\(\frac{3}{2}\)
Các bạn giúp mình mấy câu BĐT Cauchy này với
1. cho a,b,c>0 và a+b+c=6 CMR \(\frac{a}{\sqrt{b^3+1}}+\frac{b}{\sqrt{c^3+1}}+\frac{c}{\sqrt{a^3+1}}\ge2\)
2.cho a,b,c>0 CMR \(\frac{ab}{\sqrt{c^2+3}}+\frac{bc}{\sqrt{a^2+3}}+\frac{ac}{\sqrt{b^2+3}}\le\frac{3}{2}\)
3. cho a,b,c >0 CMR \(\frac{ab}{a+3b+2c}+\frac{bc}{b+3c+2a}+\frac{ac}{c+3a+2b}\le\frac{a+b+c}{6}\)
mấy câu này khá là khó, giúp mình với
C/Minh đẳng thức:
a) \(\left(\frac{\sqrt{a}+2}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1}\right).\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}=\frac{2}{a-1}\) (với a>0, b>0, a≠b)
b)\(\frac{2}{\sqrt{ab}}:\left(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{\sqrt{b}}\right)^2-\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=-1\) (với a>0, b>0,a≠b)
c) \(\frac{2\sqrt{a}+3\sqrt{b}}{\sqrt{ab}+2\sqrt{a}-3\sqrt{b}-6}-\frac{6-\sqrt{ab}}{\sqrt{ab}+2\sqrt{a}+3\sqrt{b}+6}=\frac{a+9}{a-9}\) (với a≥0, b≥0,a≠9)
Cho a,b,c > 0 và a+b+c = \(\frac{3}{4}\). Tìm max P = \(\sqrt[3]{a+3b}+\sqrt[3]{b+3c}+\sqrt[3]{c+3a}\)