Câu 1 :
Liệt kê các cơ quan ở người,chức năng của từng hệ cơ quan ?
Câu 2 :
Quá trình tiêu hóa thức ăn ở khoan miệng,dạ dày,ruột non?Sự hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non?Vai trò của gan?
1. Vai trò của hệ tiêu hóa đối với cơ thể là gì?
2. Thực chất của sự tiêu hóa thức ăn về mặt lí học ở khoang miệng và dạ dày là gì? Vì sao nói ở khoang miệng và dạ dày biến đổi lí học lại quan trọng hơn?
3. Trình bày quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non. Mặt biến đổi nào quan trọng hơn? Vì sao?
4. Ruột non có cấu tạo như thế nào phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng?
5. Các chất dinh dưỡng sau khi hấp thụ ở ruột non được vận chuyển bằng mấy con đường? Cho biết vai trò của gan.
6. Nêu các biện pháp giữ gì hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân gây hại.
Gấp lắm. Làm càng ngắn gọn càng tốt nha!
Thành phần nào dưới đây của thức ăn được tiêu hóa trong khoang miệng?
A. 1 phần nước B. 1 phần Lipit C. 1 phần tinh bột chín D. 1 phần Protein
Sinh 8 : Khi ta ăn bánh chưng được gói bằng nếp có nhân đậu xanh và thịt ba chỉ , thì sự biến đổi thức ăn diễn ra ở khoang miệng dạ dầy và ruột non như thế nào?
a, Cho biết thành phần chủ yếu của nếp là tinh bột , của đậu xanh là protein , thịt ba chỉ là protein và lipit
b, Các chất được cơ thể hấp thụ chủ yếu ở đâu ?và vì sao ?
---- Giúp mình với các bạn ơi ----
1/ Trình bày sự biến đổi thức ăn trong khoang miệng, dạ dày và ruột non
2/ Xác định con đường vận chuyển các chất được hấp thụ. Vai trò của gan
3/ Nêu cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng
4/ Vì sao khi nhai kĩ cơm cháy trong khoang miệng ta thấy có vị ngọt?
5/ Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “ nhai kĩ no lâu”.
6/ Để tăng hiệu quả hô hấp cần phải làm gì ?
1. Chu kỳ co dãn tim, máu vận chuyển như thế nào trong hệ tuần hoàn
2.a) Trình bày cấu tạo ruột non phù hợp chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng
b) Vai trò của gan trong tiêu hóa
c) Thành phần chất dinh dưỡng được hấp thụ trong ruột non là gì
3. Hô hấp có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể sống
4. Trình bày phương pháp sơ cứu cầm máu
5. Các chất dinh dưỡng sau khi hấp thụ ở ruột non sẽ đc vận chuyển theo mấy con đường
CẤU TẠO CỦA RUỘT NON PHÙ HỢP VỚI CHỨC NĂNG HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG.
Vì sao thức ăn khi được nghiền bóp kĩ ở dạ dày chỉ chuyển xuống ruột non thành từng đợt?
Tự luận : đặc điểm cấu tạo ruột non chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ?
1. Để phòng tránh bản thân bị các bệnh về đường tiêu hóa ta phải làm gì?
2. Kể một số bệnh về đường tiêu hóa.
3. Tại sao cần phải đánh răng trước khi đi ngủ và buổi tối?
4. Phân biệt 2 loại miễn dịch "tự nhiên" và "nhân tạo".
Cần gấp