a) \(V_{rượu} = 250.\dfrac{45}{100} = 112,5(ml)\\ \Rightarrow V_{rượu\ 25^o} = \dfrac{112,5.100}{25} = 450(ml)\)
b) \(V_{rượu} = 150.\dfrac{35}{100} = 52,5(ml)\\ \Rightarrow V_{rượu\ 15^o} = \dfrac{52,5.100}{15} = 350(ml)\)
a) \(V_{rượu} = 250.\dfrac{45}{100} = 112,5(ml)\\ \Rightarrow V_{rượu\ 25^o} = \dfrac{112,5.100}{25} = 450(ml)\)
b) \(V_{rượu} = 150.\dfrac{35}{100} = 52,5(ml)\\ \Rightarrow V_{rượu\ 15^o} = \dfrac{52,5.100}{15} = 350(ml)\)
a) Số mol rượu etylic có trong 250ml rượu 45 độ
b) có thể pha được pbao nhiêu lít rượu 25 độ từ từ 500ml rượu 45 độ
Cho 90 gam glucozo lên men rượu ở nhiệt độ thích hợp.
a, Tính thể tích CO2 thoát ra ở đktc
b, Tính thể tich Rượu etylic thu được sau khi lên men. Biết D rượu= 0,8 g//cm3 . Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
c, giải sử hiệu suất phản ứng đạt 90%. Tính thể tích rượu etylic thu được
Câu 3: Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
Câu 1:Bằng cách nào pha chế được rượu 29 độ từ rượu 50 độ? Biết có 250ml rượu 50 độ
Câu 2: Nếu có 250ml rượu 50 độ và 250 ml rượu 29 độ khi trộn hỗn hợp trên ta được rượu bao nhiêu độ?
Mong được giúp ạ!
Lấy 200 ml rượu etylic 45° tác dụng với Na dư. Tính thể tích hidro thu được (đkc)
Độ rượu là gì? Hãy giải thích ý nghĩa của Rượu 35o. Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 20o từ 200ml rượu 35o.
Trên nhãn của các chai rượu đều có ghi các số, thí dụ 45o, 18o, 12o.
a) Hãy giải thích ý nghĩa của các số trên.
b) Tính số ml rượu etylic có trong 500ml rượu 45o.
c) Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 25o từ 500ml rượu 45o.
có thể pha chế được bao nhiêu ml rượu 15o từ 500ml rượu 30o
Hòa tan 8,4g C2H5OH vào nước để được 300ml dd rượu biết D rượu =0,8g/cm3 , D nước= 1g/cm3 và thể tích dung dịch không bị hao hụt khi pha trộn. Tính nồng độ % của dd và độ rượu