Trên nhãn của các chai rượu đều có ghi các số, thí dụ 45o, 18o, 12o.
a) Hãy giải thích ý nghĩa của các số trên.
b) Tính số ml rượu etylic có trong 500ml rượu 45o.
c) Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 25o từ 500ml rượu 45o.
Từ 500ml rượu 60° có thể pha chế được bao nhiêu ml 25°.
Giúp mình với!
Cảm ơn trước luôn a~ >3<
Câu 3: Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
a) Số mol rượu etylic có trong 250ml rượu 45 độ
b) có thể pha được pbao nhiêu lít rượu 25 độ từ từ 500ml rượu 45 độ
Từ 600ml rượu ethylic 50° có thể pha được bao nhiêu ml rượu ethylic 25°
a) Xác định độ rượu của dung dịch rượu gồm 46g rượu etylic và 100g nước ?
b) Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 30 độ từ 500 ml rượu 60 độ ?
Câu 1:Bằng cách nào pha chế được rượu 29 độ từ rượu 50 độ? Biết có 250ml rượu 50 độ
Câu 2: Nếu có 250ml rượu 50 độ và 250 ml rượu 29 độ khi trộn hỗn hợp trên ta được rượu bao nhiêu độ?
Mong được giúp ạ!
Bài 1. a/ Tính số ml rượu etylic có trong 500ml rượu 45*
b/ Có thể pha được bao nhiêu lít rượu 25* từ 500ml rượu 45*
Bài 2: Đốt cháy 23g chất hữ cơ A thu được sản phẩm gồm 44g CO2 và 27g nước
a/ A có những nguyên tố nào
b/ Xác định công thức phân tử của A biết tỉ khối hơi của A so với hidro là 23
c/ Viết công thức cấu tạo có thể có của A
Để pha 400ml rượu 25 độ người ta cần dùng bao nhiêu ml rượu và bao nhiều ml nước?