em viết rõ cách bố trí thí nghiệm để cô và các bạn khác có thể giúp em nha!
em viết rõ cách bố trí thí nghiệm để cô và các bạn khác có thể giúp em nha!
trình bày lại các bước thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
Người ta đã làm 4 thí nghiệm để xem vai trò và ảnh hưởng của các yêu tố môi trường đến hoạt động của enzim như bảng sau:
Thí nghiệm |
Vật liệu | Nhiệt độ | pH |
1 | Enzim amilaza + Hồ tinh bột | 37oC | 7,2 |
2 | Enzim amilaza đã đun sôi + Hồ tinh bột | 37oC | 7,2 |
3 | Enzim amilaza + Hồ tinh bột | 37oC | 2 |
4 | Enzim pepsin + Lòng trắng trứng | 37oC | 2 |
Hãy cho biết sản phẩm sinh ra từ mỗi thí nghiệm trên. Giải thích? Qua 4 thú nghiệm trên, em rút ra kết luận gì về hoạt động của enzim. ( Biết rằng, lòng trắng trứng là loại thực phẩm giàu Prôtêin )
- Enzim trong nước bọt có tên là gì ?
- Enzim trong nước bọt có tác dụng gì vs tinh bột ?
- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào ?
Qua bài thực hành tìm hiểu hoạt động của enzim trong nước bọt em hãy rút ra kết luận.
Trình bày lại các bước thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
Giúp mik nhaaa
Làm sao biết enzim amilaza có trong nước bọt có thể chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo?
Help me!!! :((
Trong nước bọt có enzim amilaza để tiêu hóa lipit đúng hay sai? Vì sao?
Hồng cầu có khả năng kết hợp với những chất nào sau đây O2, NO2, CO, H2, S, CO2? Mọi sự kết hợp đó diễn ra tại vị trí nào trong cơ thể? Sự kết hợp đó có tác động như thế nào đến cơ thể người
Vật liệu : bánh mỳ, nước lã và dung dịch iot cách tiến hành thí nghiệm 1 : nhai bánh mỳ rồi nhã ra trong ống thủy tinh , thêm dung dịch iot vào (nhớ phải có nước bọt) ,thí nghiệm 2 : bỏ nước lã vào ống thủy tinh và thêm dung dịch iot vào và hoàn thành bảng sau
Thí nghiệm 1 | hiện tượng | giải thích |
Thí nghiệm 2 | ||