P(x) là đa thức bậc nhất nên a=0,
P(x) có nghiệm là (-2) nên P(-2)=0
Suy ra: (-2)b-4=0
Suy ra b=-2
Vậy đa thức cần tìm là P(x)= -2x-4
P(x) là đa thức bậc nhất nên a=0,
P(x) có nghiệm là (-2) nên P(-2)=0
Suy ra: (-2)b-4=0
Suy ra b=-2
Vậy đa thức cần tìm là P(x)= -2x-4
cho đa thức f(x)=ax^2-bx +1 tìm a;b biết f(x)có nghiệm là 1 và -1/2
cho đa thức m(x)=ax^2+bx+c biết a+c=b. chứng tỏ x= -1 là một nghiệm của đa thức M(x)
Cho đa thức A(x) = ax2 + bx + c. Tìm a,b,c biết đa thức A(0) = 4 và đa thức A(x) có nghiệm bằng 1 và 2
Cho đa thức A(x) = ax2 + bx + c. Tìm a, b, c biết đa thức A(0) = 4 và đa thức A(x) có nghiệm bằng 1 và 2
Cho đa thức : A(x) = 2x^3 + x - 3x^2 - 2x^3 - 1 + 3x^2
a) Thu gọn và xác định bậc của đa thức A(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức A(x)
bài 1:
a,cho 2 đa thức A(x)= 2x^2 -x^3 và B(x) =x^3 - x^2 + 4 - 3x ;tính P(x)=A(x)+B(x)
b, Cho đa thức Q(x)=5x^2 - 5 + a^2 + ax. tìm các giá trị để Q(x) có nghiệm = -1
cần gấp
cho các đa thức f(x)= ax+b và g(x)= bx+a, trong đó a,b khác 0. Biết rắng nghiệm của đa thức f(x) là số dương.
cmr nghiệm của đa thức g(x) cũng là 1 số dương
Cho đa thức bậc nhất: f(x)=ax+b và g(x)=bx+a (a,b khác 0) giả sử f(x) có nghiệm là \(x_0\) tìm nghiệm của g(x-
Cho 2 đa thức sau :
f(x) = ( x+1)( x-2 )
g(x) = x^3 +ax^2 + bx - 6
Biết rằng nghiệm của đa thức f(x) cũng là nghiệm của đa thức g(x). Chứng tỏ rằng g(x) cũng nhận x = -3 làm nghiệm