Hiên tại mình không có laptop nên không gõ đc công thức. Các bạn thông cảm.
Hiên tại mình không có laptop nên không gõ đc công thức. Các bạn thông cảm.
Cho biểu thức: P=\(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{x}{\sqrt{x}-x}\)
a.Rút gọn P
b.Tính P khi x=3 ;x=3 +\(2\sqrt{2}\)
c.Tìm x để P nguyên
d.Tìm x khi P=2
Cho biểu thức A=x-\(\dfrac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)+\(\dfrac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}\)+1
a,Tìm x để A có nghĩa
b,Rút gọn A
c,Tìm GTNN của A
CHo biểu thức :
P = \(\dfrac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
a, Rút gọn P
b, Tìm GTNN của P
c(*) tìm x để Q = \(\dfrac{2\sqrt{x}}{P}\) nhận giá trị là số nguyên .
P/s : làm hộ câu cuối thôi :v
1/ Cho biểu thức:
\(Q=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{2}{x-1}\right).\left(\dfrac{x+x\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-x}\right)\)với x>0, x\(\ne\)1
a) rút gọn Q
b) Tìm các giá trị của x để Q= -1
2/ Thu gọn biểu thức sau:
a) \(A=\dfrac{5+\sqrt{5}}{\sqrt{5}+2}+\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{3\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}\)
b) \(B=\left(\dfrac{x}{x+3\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+3}\right):\left(1-\dfrac{2}{\sqrt{x}}+\dfrac{6}{x+3\sqrt{x}}\right)\)( x >0)
Giúp mk với
cho biểu thức \(\left(\dfrac{2x+\sqrt{x}-1}{1-x}+\dfrac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1+x\sqrt{x}}\right):\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-x}}\)
a, rút gọn A
b, tính giá trị x để giá trị của biểu thức \(A=\dfrac{2}{3}\)
c,biểu thức A có giá trị lớn nhất không vì sao
Cho biểu thức:
A=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{3\sqrt{x}}{x-1}\)
a.Rút gọn biểu thức A
b.Tìm m để phương trình \(mA=\sqrt{x}-2\) có 2 nghiệm phân biệt
Cho biểu thức \(Q=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\right)\)
a) Rút gọn biểu thức Q với x > 0; x khác 4 và x khác 1.
b) Tìm giá trị của x để Q dương.
(\(\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{3x+3}{x-9}\)):(\(\dfrac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}-1\))
a) Rút gọn biểu thức
b) Tìm x để Q<\(\dfrac{-1}{2}\)
c) Tìm min Q
cho biểu thức Q=\(\left(\dfrac{2x+1}{\sqrt{x^3}-1}-\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\right)\left(\dfrac{1+\sqrt{x^3}}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right)\)
a) Rút gọn Q
b) tìm x để Q=3
Help me ><