Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
1. Từ 500ml rượu 50 độ tạo ra bao nhiêu ml 30 độ?
2. Từ 700ml rượu 70 độ tạo ra bao nhiêu ml rượu nguyên chất?
3. Trộn 30ml rượu etylic 12 độ với 30ml rượu etylic 18 độ tạo ra dung dịch có độ rượu là?\
4. Thể tích cồn 96 độ cần để pha thành 100l rượu 40 độ là?
Mọi người giải chi tiết giúp em với ạ.
Trên nhãn chai rượu có ghi 45 độ
a/ Giải thích ý nghĩa con số đó
b/ Tính số ml rượu etylic nguyên chất có trong 200ml rượu 45 độ
c/ Ta có thể pha được bao nhiêu ml rượu 25 độ từ 200ml rượu 45 độ
Tính độ rượu khi:
A) cho 500ml rược etylic nguyên chất vào 2.5l nước
B) cho 500ml rược etylic nguyên chất vào 2.5l rược 70 độ
C) cho 500ml rượu 50 độ vào 2.5l nước
D) cho 500ml rượu 90 độ vào 2.5l rượu 30 độ
Khi lên men dd loãng của rượu etylic, người ta thu được giấm ăn.
a. Từ 5 lít rượu 8 độ có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/cm3.
b. Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dd giấm 5% thì khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
cho 72g glucozo lên men rượu
a, tính thể tích rượu etylic thu được. biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml và phản ứng xảy ra hoàn toàn
c, người ta muốn điều chế rượu trên thành rượu 23 độ thì thể tích nước phải dùng là bao nhiêu? giả sử khi đổ rượu vào nước thì thể tích của hỗn hợp không thay đổi.
Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---> Glucozo ---> rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%.
a) Hãy viết PTHH theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ 1kg gạo. Biết rượu etylic có D=0,8g/ml
b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%
đốt cháy 4 6g rượu etylic . tính thể tích khí oxi ở đktc cần dùng để dốt cháy hết lượng rượu trên , tính thể tích rượu 8 độ thu được khi pha rượu etylic với nước , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml, tính khối lượng axit axetic thu được khi lên men lượng rượu trên , biết hiệu suất phản ứng là 80%
Đốt cháy hoàn toàn một lượng rượu etylic trong không khí, thu được 4,48 lít khí CO2
A. Khối lượng rượu đã cháy
B. Thể tích không khí cần dùng (biết oxi chiếm 20% thể tích không khí, thể tích các chất đều đo ở đktc)
C. Nếu đem lượng rượu trên pha thành rượu 40 độ thì sẽ có bao nhiêu ml dung dịch rượu (khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml)