1. Từ 500ml rượu 50 độ tạo ra bao nhiêu ml 30 độ?
2. Từ 700ml rượu 70 độ tạo ra bao nhiêu ml rượu nguyên chất?
3. Trộn 30ml rượu etylic 12 độ với 30ml rượu etylic 18 độ tạo ra dung dịch có độ rượu là?\
4. Thể tích cồn 96 độ cần để pha thành 100l rượu 40 độ là?
Mọi người giải chi tiết giúp em với ạ.
1 Rượu etylic có tính chất đặc trưng là do?
2 axit axetic có tính chất đặc trưng là do?
3 Cho 3 ml rượu etylic vào 17 ml nước. Độ rượu trong hỗn hợp là?
4 để có 100 ml rượu 40 độ, người ta làm như sau:
a) lấy 40 ml rượu nguyên chất trộn với nước được 100 ml hh
b) lấy 40 g rượu thêm nước cho đủ 100 ml
c) lấy 40 g rượu trộn với 60 g nước
d) lấy 40 ml rượu trộn với 100 ml nước
Mô tả ht và viết pthh:
A) cho natri vào rược etylic nguyên chất
B) cho natri vào rượ 80 độ
Trên nhãn chai rượu có ghi 45 độ
a/ Giải thích ý nghĩa con số đó
b/ Tính số ml rượu etylic nguyên chất có trong 200ml rượu 45 độ
c/ Ta có thể pha được bao nhiêu ml rượu 25 độ từ 200ml rượu 45 độ
Cho 500ml rượu 45°, từ rượu này có thể pha chế bao nhiêu lít rượu 15°
Cho 80m dd x( rượu etylic và nước) tác dụng với Na(dư) thu được 1,52g H. Tính nồng độ rượu biết khối lượng riêng 0,8g/ml
Dung dịch A là hh rượu etylic và nước cho 6.4g A tác dụng với Na dư được 2.24 lít khí hidro ở điều kiện tự nhiên
a. Xđ độ rượu của dung dịch A. Biết Druou=0.8gg/ml D nước =1g/ml
b. Nếu dùng rượu 35° cho tác dụng với Na dư thù cần bao nhiêu gam để cũng thu được lượng hidro trên
đốt cháy 4 6g rượu etylic . tính thể tích khí oxi ở đktc cần dùng để dốt cháy hết lượng rượu trên , tính thể tích rượu 8 độ thu được khi pha rượu etylic với nước , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml, tính khối lượng axit axetic thu được khi lên men lượng rượu trên , biết hiệu suất phản ứng là 80%
cho 72g glucozo lên men rượu
a, tính thể tích rượu etylic thu được. biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml và phản ứng xảy ra hoàn toàn
c, người ta muốn điều chế rượu trên thành rượu 23 độ thì thể tích nước phải dùng là bao nhiêu? giả sử khi đổ rượu vào nước thì thể tích của hỗn hợp không thay đổi.