Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đinh Thị Thảo Nhi

các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phấm( ví dụ như kho cá), người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi kho cá với nước mắm.Vì sao ?

mình cần gấp nhé các bạn !!!!!hihi

Anh Triêt
21 tháng 2 2017 lúc 20:39

Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao: đó là 100 độ C

+ Rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm

Ái Nữ
21 tháng 2 2017 lúc 20:59

vị đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao đó là 100 độ C

ruoc nong lá chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm

Nguyễn Lưu Vũ Quang
28 tháng 3 2017 lúc 19:41

▲Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao là 100oC và rượu nóng có nhiệt độ cao nên mau làm cho thực phẩm nhừ (mềm)▼


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Ánh Văn
Xem chi tiết
Thiên thần chính nghĩa
Xem chi tiết
Thuy Cao
Xem chi tiết
NgNguyễn Châu Nhật Kha...
Xem chi tiết
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Việt
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết