1. Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ các thực phẩm , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đố cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
2. Về mùa đông , vào những ngày giá rét , khi thở ra em thường thấy có "khói" hay còn gọi là "hơi"
-"Khói" đó là nc ở thể hơi hay nc ở thể lỏng?
-Vì sao "khói" đó lại hình thành ?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy điều đó vào mùa hè?
- Khói đó ở thể hơi
- Do nhiệt độ và nước trong cơ thể
- Vì thời tiết mùa hè nóng làm cho ta cảm thấy khát nước nên nước trong cơ thể sẽ ko đủ để bay hơi
mk lớp 6 còn chịu nói j...
phần ny mk ngu nhất, bn thông cảm
Bùi Hà Chi học kém thế à mik học lớp 6 nhưng ko học như trên này mà mik còn làm đc mà
mik cũng gặp bài này nhưng ko pít làm thế nào hihi cảm ơn Lê Đức Anh nha :)
ko có j đâu Đinh Thị Thu Thủy ạ nếu ko hiểu j thì cứ hỏi mik
tuy mik ko hc những bài đó nhưng vẫn giải đc, những bài này rất dễ
Lê Đức Anh: đừng có coi thường mk, mk ko phải dạng vừa đâu nha, đi thi toán lẫn t.a thành phố đấy!! !Bây h bọn mk mới được hok lí sao mà bjt được (học vnen)
nói toẹt ra thì mấy câu này cx dễ,
-thể khí(hơi)
-do nhiệt độ và nc trong cơ thể
-mùa hè nóng, thiếu nc, lấy đâu ra nc mà bay hơi
sao mí bạn ko trả lời câu 1 zợ ?
1.
Vì thịt mỡ hay rượu có độ sôi cao nên khi kho cá thì mỡ hay rượu sẽ tan ra giúp cho cá mau nhừ ( mềm ) hơn.
- Câu 2 mình giống các bạn đã trả lời . Mình cx đang bí câu này, cảm ơn các bạn đã giúp đỡ !