Cho đa thức: \(f\left(x\right)=3x-x^2-7+x^3\)
\(g\left(x\right)=x^3+3x-2x^2-5\)
a) Tính \(Q\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
b) Tìm tất cả các nghiệm của đa thức Q(x)
c) Tìm đa thức h(x) ở dạng thu gọn sao cho P(x)= h(x)-f(x) là 1 đa thức bậc 0
Cho 2 đa thức f(x)=3x^3+4x^2-2x-1-2x^3;g(x)=x^3+4x^2+3x-2
a) thu gọn đa thức f(x)
b) tính h(x)=f(x)-g(x)
c) tìm nghiệm của h(x)
Cho 2 đa thức sau :
\(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
\(g\left(x\right)=x^3+ax^{2\:}+bx+2\)
Xác định a và b biết nghiệm của đa thức f(x) cũng là nghieemj của đa thức g(x)
Cho hai đa thức : \(f\left(x\right)=\left(x-1\right).\left(x+3\right)\) và \(g\left(x\right)=x^3-ax^{2\:}+bx-3\)
Xác định hệ số a ; b của đa thức g(x) biết nghiệm của đa thức f (x) cũng là nghiệm của đã thức g (x)
bài 1: cho hai đa thức f(x) = -x + 2x^2 - 1/2 + 3x^5 + 5
g(x) = 3-x^5 + 1/3x^3 + 3x - 2x^5 - 2x^2 - 1/3x^3
a) thu gọn và sắp xếp hai đa thức f(x) và g(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b) tính f(x) + g(x)
c) tìm nghiệm của đa thức h(x) = f(x) + g(x)
Cho đa thức f(x)=x.x-2.x ; g(x)=1-3.x
a) Tính g(1) ; g(1/3) ; f(-2)+g(0)
b) tìm nghiệm của đa thức g(x) , f(x)
c) cho a là nghiệm của đa thức g(x) . tìm a
Cho 2 đa thức f(x)=2x^2-3x-(5x^2+4x)+4x(x+1)+1vaf g(x)=ax^2+bx-2
a. Thu gọn đa thức f(x)
b. Tìm a và b biết g(-1)=0 và g(2)=0
c. Với a,b tìm đc ở câu b. Tìm nghiệm của đa thức h(x)=f(x)-g(x)
Mình cần gấp câu b và c
Cho đa thức f(x) tỏa mãn \(\left(x^2-5x\right).f\left(x-2\right)=\left(x^2+3x+2\right).f\left(x+1\right)\)với mọi x. Chứng tỏ rằng đa thức f(x) không có nghiệm.
a) cho f(x) = \(mx^2-3x+2\) Tìm m biết x=-1 là nghiệm của f(x)
b) tìm nghiệm của đa thức: g(x)= 5x+3+3(3x+7)-3
c) CMR: đa thức: \(x^2+2x+2\) không có nghiệm với mọi x