em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình? từ đó trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kic thuật cần đạt khi chế biến món luộc
Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự …….(1)……. Các loại thực phẩm với đầy đủ……… (2)……… cần thiết theo…….(3)……...thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể về ……(4)…………..
14.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì? 15.Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Đọc đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi :
“ Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng.... Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.”
a/ Nêu những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn?
b/ Nêu các biểu hiện khi cơ thể bị ngộ độc thực phẩm?
c/ Theo em sẽ cần làm gì để phòng tránh ngộ độc khi ăn uống ở tại nhà ?
HÃY TRÌNH BÀY QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1 MÓN ĂN MÀ EM YÊU THÍCH GỒM ĐỦ 3 BƯỚC:CHUẨN BỊ,CHẾ BIẾN,TRÌNH BÀY
Câu 1 : khi rửa rau có nên ngâm lâu trong nước ko ? vì sao ?
Câu 2: thế nào là sự nhiễm trùng & nhiễm độc thực phẩm ? bạn hoa để món thịt xào còn thừa sau bữa trưa vào cùng ngăn tủ lạnh để rau sống, việc làm của bạn là chưa hợp vệ sinh. em là bạn của lan thì em sẽ khuyên bạn ntn?
Câu 3: bạn nam xây dựng thực đơn cho bữa trưa thường ngày gồm 4 ng ăn có các món sau: cơm, thịt kho tàu, thịt xào, cá rán, dưa hấu tráng miệng. em thấy thực đơn của bạn đã hợp lí chưa? tại sao ? nếu e là nam thì em sẽ xây dựng thực đơn bữa trưa ntn?
CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ ZỚI MAI TỚ THI RÒI
1 theo em hoa và cây cảnh có vai trò đối với đời sống con người?
2 sử dụng bảo quản dụng cụ đồ dùng nấu ăn đúng cách có tác dụng j?
3 cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn
4 nếu ko may mua phải thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất độc hại, em sẽ xử lí ntn?
mai thi rồi T_T T_T T_T T_T TTTTTTTTTTTTTTT_TTTTTTTTTTTTTTTT
hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật của món luộc , kho?
1.loại thực phẩm nào là thực vật mà có chất đạm để thay thế cá, thịt ?
2. Nhiễm trùng là do...
Nhiễm độc là do...
3.Nhiệt độ nào vi khuẩn phát triển mạnh
Nhiệt độ nào vi khuẩn bị tiêu diệt
4.Thế nào là an toàn thực phẩm ?
5.Không ăn thực phẩm vào bữa sáng có sao không ?
6.Tác dụng của vitamin D,A
7.Cách bảo quản thịt, cá khi chuẩn bị chế biến ?
8.Quy trình tổ chức bữa ăn ?
9.Chế biến thức ăn không dùng nhiệt là loại nguyên liệu nào ?
10.Các loại thực phẩm ăn sống và nấu chín để như thế nào mới an toàn thực phẩm ?
11.Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc ?
12.Thế nào là bữa ăn hợp lý ?
13.Thực đơn là gì ? Tên 1 thực đơn dựa trên
Câu 1 : Nêu các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ? Cách bảo quản chất dinh dưỡng trước khi chế biến.
Câu 2 : Thế nào là nhiễm trùng nhiễm , độc thực phẩm lấy ví dụ một số thực phẩm dễ bị hư hỏng ?
Câu 3 : trình bày phương pháp xào thực phẩm.