Ta có: \(5x\left(3x^2-4x-3\right)\)
\(=15x^3-20x^2-15x\)
= 15x³ -20x²-15x
Ta có: \(5x\left(3x^2-4x-3\right)\)
\(=15x^3-20x^2-15x\)
= 15x³ -20x²-15x
Rút Gọn
a) 2x^2(5x^3-4x^2y-7xy+1)
b)2x(3x^3-x)-4x^2(x-x^2+1)+(x-3x^2)x
Bài 1:Phân tích đa thức thành nhân tử
a)x^2-6x+8
b)x^2+4x+3
c)4x^2+4x-3
d)x^2-x-12
e)x^2-5x+6
f)x^2-5x-14
g)4x^2-3x-1
h)3x^2-2x-5
i)9x^2-6x+1
(8x-3)(3x+2) - (4x+7)(x+4) = 2(2x+1)(5x-1)
Rút gọn:
c.)(7x-8)(7x+8)-10(2x+3)2+5x(3x-2)2-4x(x-5)2.
d.) (x2-3)(x2+3)-5x2(x+1)2-(x2-3x)(x2-2x+4x)(x+2)2
tính nhanh : 3x^5+ 5x^3 + 1/ 4x^4- 7x^2 + 2
1,Tìm x biết
a, 6x.(3x+15)-2x.(9x-2)=17
b,(15x-2x).(4x+1)-(13x-4x).(2x-3)-(x-1).(x+2)+x+2=52
2, Cho biểu thức P=3x.(4x+1)+5x2.(x-1)-4x.(3x+9)+x.(5x-5x2)
a, Rút gọn biểu thức P
b,Giá trị của P khi \(\left|x\right|=2\)
c,Tìm x để P=2017
3, Tìm Min của biểu thức sau
f(x)=(x-1)(x+2).(x+3).(x+6)
Thu gọn:
(x-1)^2 - (x+2)(x-2)
4x(x-3) -3x(2+x)
2x(5x+2) + (2x-3)(3x-1)
Bài 1: Nhân đơn thức với đa thức:
a) 2x(1 + 2x - 3x2 - 4x3 )
b) 3x2(5x3 - 4x2 + 3x - 6)
c) (-6x3)(3x2 + 4x - 5)
d) -7x2(4x5 - 5x2 + 6)
e) 2x2y(3x2 -ãy + 5y2)
f) 2ab(a - 9ab + 2b2)
Các bạn giúp mình với ,mai mình thi rồi T_T!!!!
bài 3:
a) 27-x3/5x+5 : 2x-6/3x+3
b) (4x2-16) : 3x+6/7x-2
c) 3x3+3/x-1 : (x2-x+1)
d) 4x+6y/x-1 : 4x2+12xy+9y2/1-x3